ค่าใช้จ่ายในการดูหนังออนไลน์อยู่กับบ้านมีหรือไม่

บนโลกนี้และในยุคสมัยนี้ไม่มีอะไรที่ได้มาฟรีๆโดยที่ไม่ต้องจ่ายเงิน รวมถึงการดูหนังผ่านเว็บดูหนังออนไลน์ก็เช่นกันหลายคนอาจจะคิดว่าดูหนังออนไลน์อยู่กับบ้านแล้วไม่ต้องจ่ายเงิน ตรงนี้ก็ไม่ได้ผิดเพราะว่าระหว่างที่เราดูหนังเราก็ไม่ได้เสียเงินเสียทองอะไรอยู่แล้ว แต่ถ้ามองอีกนิดก็มีค่าใช้จ่ายเล็กๆน้อยๆที่เกิดขึ้นระหว่างการดูหนังออนไลน์เช่นกัน อย่างเช่นการจะซื้อขนมมาเพื่อเพิ่มอรรถรสในการชมหนังให้ได้เต็มที่ หรือการจัดหาเครื่องดื่มอีกสักนิดให้บรรยากาศการดูหนังออนไลน์อยู่กับบ้านเหมือนกับการดูหนังในโรงหนัง แต่ถ้าเทียบไปแล้วแบงค์แดงใบเดียวก็คงจะเอาอยู่

ถ้าเทียบกับการไปดูหนังในโรงหนังค่าใช้จ่ายต่างกันประมาณ 5-6 เท่า เริ่มตั้งแต่การซื้อตั๋วหนังสำหรับการดู 2 คนอย่างน้อยก็ต้องจ่าย 300-400 บาท ขนมที่ก่อนจะเข้าไปดูหนังเขาไม่อนุญาตให้ซื้อข้างนอกเข้าไปจำเป็นจะต้องซื้อที่หน้าเคาน์เตอร์เท่านั้น ก็ต้องมีอีก 2 ถึง 300 บาท แล้วเกิดว่าหนังเรื่องนั้นมีของชำร่วยหรือมีของที่ระลึกมันเป็นไปไม่ได้เลยสำหรับแฟนพันธุ์แท้ของหนังเรื่องนั้นจะไม่สะสมของที่ระลึก ก็ต้องควักเงินจ่ายอีก 3-4 ร้อยบาท รวมแล้วแบงค์แดงใบเดียวกลายเป็นแบงค์สีเทา พี่จ่ายไปแล้วไม่มีทางหวนกลับอย่างแน่นอน

มาลองเปรียบเทียบกันกับการดูหนังออนไลน์อยู่ที่บ้าน คิดค่าใช้จ่ายแบบละเอียดในการดูหนังการต่อเรื่องไปเลย เริ่มจากการติดอินเทอร์เน็ตที่บ้านก็มีค่าใช้จ่ายรายเดือนอยู่ประมาณ 500 ถึง 800 บาท เฉลี่ยออกมาเป็นรายวันแล้วก็อยู่ไม่เกินวันละ 20 บาท เฉลี่ยออกมาเป็นรายชั่วโมงก็ตกชั่วโมงละประมาณ 1 บาทคิดถึงแบบละเอียดไปเลย แล้วการดูหนังออนไลน์นั้นเราดูหนังกันประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่งถึง 3 ชั่วโมง นั่นก็หมายความว่าเราจ่ายค่าหนัง 1 เรื่อง 2-3 บาทเท่านั้น

มาต่อกันอีกนิดสำหรับการดูหนังออนไลน์อยู่กับบ้าน น่าจะเพิ่มขนมอีกสักหน่อยแล้วตามด้วยน้ำอีกสักนิด คิดตัวเลขกลมๆกันไปสำหรับ 2 คนที่นั่งดูหนังพร้อมกันน่าจะใช้จ่ายอยู่ประมาณ 100 บาท เบ็ดเสร็จแล้วการดูหนัง 1 เรื่องสำหรับคนสองคนก็คงจะใช้เพียง 100 บาทเท่านั้น ประหยัดไปถึง 10 เท่าตัว แต่ก็อย่าลืมของที่ระลึกพรุ่งนี้คุณอาจจะแวะไปซื้อที่หน้าโรงหนังสักนิดก็คงจะได้ได้ของแท้มีการการันตีของแท้จากโรงหนัง ตรงนี้ก็แล้วแต่ความชอบดูหนังและประทับใจตามไปซื้อทีหลังก็ยังทัน

คงจะสรุปได้ชัดเจนว่าการดูหนังอยู่กับบ้านนั้นจริงๆแล้วเสียเงินหรือไม่เสียเงิน บางคนที่ขี้เหนียวมากๆก็คงจะไม่หาอะไรมากินระหว่างการดูหนัง แต่บางคนที่สบายๆไม่คิดอะไรมากอาจจะจัดสรรอาหารการกินที่ระดับหรูระหว่างการดูหนังออนไลน์ไปด้วย หรือการรวมดูหนังกัน 4-5 คนในบ้านแล้วจะพิซซ่าถาคโตมาซักผ้าระหว่างการดูหนัง หารออกมาเป็นคนแล้วก็ตกคนละไม่ถึงร้อยอยู่ดีได้ของดีที่ในโรงหนังไม่สามารถทำได้แบบนี้ใครดีกว่ากัน